Bảo tàng xi măng vô cùng độc đáo tại Vinhomes Hải Phòng

Vinhomes Hải Phòng nổi tiếng với chuỗi tiện ích đẳng cấp, hiện đại lần đầu tiên xuất hiện tại thành phố Cảng, tiêu biểu và nổi bật bậc nhất dự án là sự góp mặt của bảo tàng xi măng vô cùng độc đáo ngay tại trung tâm dự án.

Thiết kế bảo tàng xi măng tại Vinhomes Hải Phòng

Bảo tàng xi măng có quy mô lớn, nằm tại vị trí đắc địa bậc nhất Vinhomes Hải Phòng. Khu bảo tàng này được trùng tu, tôn tạo với 2 khu chính là khu trưng bày và khu bảo tàng kết hợp với cây xanh và mặt nước rộng lớn. Kiến trúc thiết kế của bảo tàng này sẽ được thiết kế theo lối kiến trúc cổ điển, nhằm mang đến cho quý khách, quý cư dân những tái hiện chân thực nhất về biểu tượng của thành phố Hoa Phượng Đỏ. Theo dự kiến, để đảm bảo tốt nhất cho sự vui chơi, thăm quan của cư dân, quý khách, bảo tàng được thiết kế vô cùng thoáng đãng, rộng rãi, các ô thoáng được thiết kế hợp lý, đảm bảo tốt nhất việc lưu thông không khí trong khu bảo tàng.

Đặc biệt, xung quanh bảo tàng tại khu đô thị xi măng Vinhomes Hải Phòng được bao bọc bởi thiên nhiên xanh và mặt nước nhân tạo rộng lớn, vừa tạo nên nét đơn sơ, cổ kính, vừa mang đến bầu không khí mát mẻ, trong lành cho toàn thể quý cư dân, khách thăm quan mỗi khi đến với bảo tàng độc đáo bậc nhất Hải Phòng này.

Vinhomes Hải Phòng

Vinhomes Hải Phòng

Ý nghĩa của bảo tàng xi măng tại khu đô thị xi măng Vinhomes Hải Phòng

Như đã nhắc đến, xi măng Hải Phòng là biểu tượng của thành phố Hoa Phượng đỏ “trung dũng – Quyết thắng”, việc xây dựng bảo tàng xi măng tại Vinhomes Hải Phòng mang đến ý nghĩa quan trọng trong việc gìn giữ, bảo tồn những giá trị lâu đời, những giá trị văn hóa, lịch sử trong việc gìn giữ đất nước của những người công nhân tại nhà máy xi măng Hải Phòng nói riêng và của người dân thành phố Hoa Phượng Đỏ nói chung. Nhà máy Xi măng Hải Phòng chính thức được xây dựng vào ngày 25/12/1899, do đích thân Toàn quyền Đông Dương Pôn Đume đã đặt khối đá vôi lớn tại chân móng lò nung, đánh dấu sự ra đời của nhà máy, cũng là sự ra đời một huyền thoại về một nhà máy trường tồn và phát triển qua bao thăng trầm, biến đổi từ cuối thế kỷ 19, trọn vẹn thế kỷ 20 và bước vào thập kỷ thứ hai của thế kỷ 21.

Lịch sử 117 năm hình thành và phát triển của nhà máy gắn liền với lịch sử cách mạng Việt Nam, với lịch lịch phát triển của thành phố Hải Phòng, sự trưởng thành của giai cấp công nhân Việt Nam. Suốt những năm tháng chiến tranh của đất nước chống giặc ngoại xâm, công nhân nhà máy Xi măng Hải Phòng đã nêu cao tinh thần yêu nước, tích cực đấu tránh chống đế quốc, bảo vệ đất nước, dũng cảm đối đầu với những thử thách ác liệt, gam go, góp phần không nhỏ đến việc giành lại chủ quyền, độc lập dân tộc. Chính bởi lịch sử hào hùng vẻ vang đó, Vingroup đã cho xây dựng bảo tàng xi măng ngay trong nội khu khu đô thị xi măng Vinhomes Hải Phòng nhằm ghi nhớ mãi công lao to lớn của thế hệ cha ông, để kể về một lịch xử hào hùng, trung dũng, quyết thắng của thành phố Hoa Phượng Đỏ.

Như vậy, dự án không chỉ mang đến những giá trị sống tuyệt vời cho toàn thể cư dân tương lai của dự án, mà còn mang đến những giá trị tinh thần, lịch sử cho lớp lớp thế hệ. Dự kiến, chủ đầu tư Vingroup sẽ mở bán khu đô thị xi măng Vinhomes Hải Phòng trong thời gian sớm nhất, mang cơ hội sở hữu căn hộ tại dự án đẳng cấp bậc nhất thành phố Hoa Phượng Đỏ nhanh chóng đến với toàn thể quý cư dân, khách hàng.

LIÊN HỆ ĐỂ NHẬN TIN DỰ ÁN BẮC AN KHÁNH
HOTLINE: 0968 980 280